Gợi ý thức ăn cho chó Poodle 2 tháng tuổi!

Thức ăn cho chó poodle 2 tháng tuổi

Thức ăn cho chó Poodle 2 tháng tuổi hiện đang có rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm thông tin về chúng! Chó Poodle là một loại chó đang rất phổ biến vì loại chó này có một hình dáng rất là xinh xắn làm lay động lòng người, có rất nhiều người yêu thích chúng không phân biệt độ tuổi,… Có nhiều người nuôi, yêu thích thì tương đương với việc có nhiều người không biết cho chó Poodle 2 tháng tuổi con ăn gì và không nên cho ăn gì? Mua thức ăn ở đâu?,… có rất nhiều câu hỏi được đặt ra với những người yêu thích và nuôi những chú chó Poodle. Đừng lo đã có Mitty Pet ở đây rồi!! Hãy cùng Mitty Pet đưa ra một số gợi ý về thức ăn cho chó Poodle 2 tháng tuổi nhé !

thức ăn cho chó Poodle 2 tháng tuổiI. Thức ăn cho chó Poodle từ 1 – 2 tháng tuổi

Chó Poodle từ khoảng 1 – 2 tháng tuổi đây là khoảng thời gian chó đang trong giai đoạn cai sữa và có thể xuất chuồng. Lúc này bạn đã có thể đón chú Poodle về. Nhưng đây cũng là lúc chăm sóc khó nhất khi mới đón từ chủ cũ về thì bạn cần lưu ý về chế độ ăn và thức ăn cũ của chúng,… Không nên cho ăn luôn một loại thức ăn mới mà hãy hỏi chủ cũ của chúng rồi kết hợp đan xen lẫn thức ăn cũ và thức ăn mới vào cho chúng ăn. Vì các chú Poodle đang trong quá trình cai sữa nên là đường ruột và hệ tiêu hoá còn non nớt nếu thay thế thức ăn của chúng đột ngột quá thì chúng không thể thích nghi kịp và rất nguy hiểm.

Hãy để chúng thích nghi dần dần từ từ bằng cách như là trong tuần đầu thì nênên cho  chó Poodle ăn 25% thức ăn và 75% thức ăn cũ; trong tuần thứ 2 cho chó Poodle ăn 50% thức ăn cũ và 50% thức ăn mới; đến tuần thứ 3 có thể cho chó Poodle ăn 75% thức ăn mới và 25% thức ăn cũ; và đến tuần thứ 4 bạn có thể cho chó Poodle ăn thức ăn mới hoàn toàn, bỏ hẳn thức ăn cũ.

Bạn có thể cho chó Poodle 2 tháng tuổi ăn mua tươi hoặc mua khô có sẵn. Đối với thức ăn tươi tự nấu, thức ăn cho chó Poodle 2 tháng tuổi tốt nhất chính là cháo nấu loãng, bạn cũng có thể tăng thêm hương vị cho món cháo bằng cách hầm xương và nấu cháo cho chó Poodle ăn. Có thể nấu cháo các loại vị để thay đổi khẩu vị cho chúng.

 

Đối với thức ăn khô chế biến sẵn, các bạn cần ngâm thức ăn trong nước hoặc sữa ấm khoảng 10 phút cho mềm ra rồi mới cho chó Poodle 2 tháng tuổi ăn. Khi lựa chọn thức ăn khô, bạn nên chọn loại thức ăn phù hợp với độ tuổi của chó Poodle 2 tháng theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Sở dĩ như vậy là do hàm lượng dưỡng chất mà các chú chó cần cung cấp ở từng độ tuổi sẽ khác nhau, do đó, việc chọn thức ăn ít hoặc vượt quá độ tuổi đều không tốt cho sức khỏe và sự phát triển của chó Poodle 2 tháng tuổi. Đặc biệt, bạn nên mua các loại thức ăn khô của các thương hiệu thức ăn cho chó mèo uy tín như Ganador, Royal, ANF hay Fitmin…

Cùng với đó vẫn nên duy trì cho chó Poodle từ 1 – 2 tháng tuổi uống sữa loại dành riêng cho chó con. Ví dụ như sữa: Predogen,… Sữa này có hàng lượng các chất vitamin vừa phải nên là  rất phù hợp cho chó Poodle đang trong giai đoạn cai sữa.

II. Những lưu ý về các loại thức ăn cho chó Poodle 2 tháng tuổi

1.Nhiệt độ của thức ăn chó chó Poodle từ 1-2 tháng tuổi cần lưu ý

– Không nên cho chó trong giai đoạn này ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, đồ mới lấy trong tủ lạnh ra. Những đồ hâm nóng lại thì để bên ngoài một lúc cho nhiệt độ giảm đi và đồ trong tủ lạnh lấy ra thì cũng để ra ngoài từ 5-10 phút rồi cho ăn là tốt nhất

  1. Những điều cấm kị với thức ăn cho chó Poodle 2 tháng tuổi

– Không được cho chó ăn xương dưới mọi trường hợp : xương gà, xương lợn,… nói không với xương để tránh trường hợp về đường ruột bị rối loại gây nên những trường hợp về táo bón,…

  1. Những điều không nên đối với thức ăn chó chó Poodle 2 tháng tuổi

  • Không nên cho chó ăn no quá, đối với chó nhỏ nó đã có bản năng ăn thật nhiều bạn đổ bảo nhiêu thức ăn chúng cũng ăn hết. Nhưng điều này không hề tốt chút nào, hãy cho chúng ăn vừa phải để phù hợp với đường ruột của chúng.
  • Không nên để chó Poodle ăn nhiều những thực phẩm linh tinh bên ngoài , vì giờ có rất nhiều nơi bán các loại thức ăn nên chúng ta không thể nào phân biệt được đâu là sản phẩm chất lượng cho chúng.

III. Mua thức ăn cho chó Poodle 2 tháng tuổi ở đâu?

Để tránh không phải lo lắng hôm  nay ngày mai phải  mua thức ăn cho Poodle 2 tháng tuổi của mình ăn gì cho đủ chất dinh dưỡng mà lại không gây hại đến sức khoẻ. Thì Mitty pet là nơi cung cấp đầy đủ các loại thức ăn dinh dưỡng cho chó chất lượng.….Mua thức ăn cho chó đang mag thai ở đâu chính hãng? Mua thức ăn cho chó đang mang thai uy tín mà giá thành vừa phải?,… Đây là những câu hỏi mà những người yêu thích thú cưng luôn thắc mắc và băn khoăn. Nếu  hay đi đến bạn chưa biết các sản phẩm về chó mà chúng tôi đang cung cấp thì hãy ghé ngay trang thức ăn cho chó này để tham khảo nhé!

Lý do nên mua Thức ăn cho chó Poodle 2 tháng tuổi ở Mitty Pet: 

– Chúng tôi luôn luôn bán các mặt hàng chính hãng

– Chúng tôi có tất cả những tiêu chí mua hàng uy đãi, đa dạng mẫu mã, sản phẩm, giá cả phải chăng

– Chúng tôi luôn bán các mặt hàng mới về không bán hàng hết hạn sử dụng

Trên đây là những thông tin hữu ích mà mittypet đã cung cấp về thức ăn cho chó mang thai và những lưu ý khi nuôi dưỡng chó của bạn. Nếu thấy hay hãy theo dõi kênh Fanpage Facebook của nhà Mitty Pet để cập nhật thêm nhiều sản phẩm và những ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho các pet yêu nha!

——————————————————————————————

MITTY PET

Địa chỉ: số 1, Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 0347319313

Website của Mitty Pet

Fanpage Facebook của Mitty Pet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *